Niềng răng ở đâu tốt tại TPHCM

Niềng răng là cách chỉnh nha giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn. Thay vì lo lắng niềng răng có đau không, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các giai đoạn niềng răng để có giải pháp giảm đau hiệu quả nhất. Ngoài trình độ tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất trang thiết bị nha khoa thì quy trình niềng răng cũng là yếu tố quan trọng quyết định kết quả chỉnh nha. Chi phí niềng răng không nhổ răng thường vào khoảng 25 triệu - 200 triệu.

Nieng rang o dau tot tphcm nieng rang gia bao nhieu tien nha khoa uy tin quan 5 tphcm

Nếu bạn có một hàm răng đều đẹp và trắng sáng thì bạn rất may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn không may bị hô hay móm thì niềng răng vẫn có thể giúp bạn. Việc niềng răng có thể khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu, nhưng thật ra trải nghiệm này cũng không phải quá tệ nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo.

Quy trình niềng răng như thế nào ?
Một quy trình niềng răng có thể gồm 5 bước sau và có thể dài ngắn tùy vào tình trạng răng miệng của bạn.

• Bước 1: Khám lâm sàng và chụp hình

Bác sĩ chụp hình hàm răng rồi đưa dữ liệu vào máy để phân tích tình trạng lệch lạc của răng và hàm. Sau khi đã có những hình ảnh chuyên sâu, bác sĩ sẽ phân tích và giúp bạn lên kế hoạch niềng răng và hiểu rõ về kết quả sau khi kết thúc quá trình

• Bước 2: Tư vấn thực hiện

Bác sĩ sẽ tư vấn sâu hơn về phác đồ điều trị như: bạn nên dùng loại mắc cài nào, niềng răng trong bao lâu, giá cả hết bao nhiêu và nên chăm sóc răng ra sao…

• Bước 3: Làm sạch răng

Sau khi bạn đã đồng ý với phác đồ, bác sĩ sẽ cạo vôi răng để làm sạch răng cho bạn. Quá trình này không chỉ làm sạch tất cả các chất tồn đọng trong miệng để tránh các bệnh nha khoa mà còn để xử các tổn thương về răng miệng như sâu răng, vỡ răng….

• Bước 4: Lắp mắc cài

Đây là bước các bác sĩ gắp loại mắc cài bạn đã chọn vào răng cho bạn. Bạn sẽ cần tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ sau mỗi 7 ngày, 2 tuần hay 1 tháng…Mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ chỉnh mắc cài cũng như chụp hình răng và hàm để the dõi hiệu quả của quá trình niềng răng.

• Bước 5: Tháo mắc cài

sau khi đã kết thúc phác đồ, bác sĩ sẽ giúp bạn tháo niềng răng và theo dõi sức khỏe răng miệng cho bạn. Bạn cũng cần chăm sóc răng miệng thật kỹ ở giai đoạn này.

Quá trình dịch chuyển của răng
Trong suốt quá trình điều trị bác sĩ sẽ phải theo dõi tiến trình dịch chuyển răng, điều chỉnh kịp thời để đạt hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

– Giai đoạn sau 3 tháng:
Tùy vào trường hợp bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng hoặc cắt kẽ để mang lại hiệu quả điều trị.

– Giai đoạn sau 6 tháng:
Răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Trong một số trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh nhưng có thể xảy ra tình trạng sai lệch khác, ví dụ như răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài, lúc này bác sỹ sẽ phải kiểm soát, điều chỉnh lại.

– Giai đoạn sau 9 tháng:
Ở giai đoạn này, sự ổn định đã được định hình khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.

– Giai đoạn sau 15 tháng:
Hàm răng tiếp tục hoàn thiện những bước di chuyển cuối cùng. chỉnh sửa lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

– Giai đoạn kết thúc điều trị:
Thời điểm kết thúc chỉnh nha hoàn tất sẽ tùy thuộc vào đặc điểm của từng bệnh nhân. Tùy trường hợp bác sỹ cũng sẽ cân nhắc cho bệnh nhân nên đeo hàm duy trì để định hình thêm trong một khoảng thời gian hay không.

Chỉnh nha hiệu quả đòi hỏi bác sĩ điều trị phải có tay nghề, khả năng tư duy thẩm mỹ cao. Do đó, trước khi chỉnh nha niềng răng cần phải tìm được địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín. Với đội ngũ bác sĩ hơn 12 năm kinh nghiệm, cùng sự đầu tư hệ thống trang thiết bị máy chụp CT Cone Beam hiện đại, Nha Khoa Thuận Kiều nha khoa uy tín niềng răng Quận 5 TPHCM đảm bảo mang lại hiệu quả, an toàn nhất cho bệnh nhân khi điều trị tại đây.

Nieng rang o dau tot tphcm nieng rang gia bao nhieu tien nha khoa uy tin quan 5 tphcm

Các loại mắc cài khi niềng răng
Việc chọn mắc cài ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng và hiệu quả của quá trình niềng răng. Bạn hãy tham khảo để chọn loại thích hợp nhất.

1. Niềng răng kim loại
Niềng răng kim loại là loại khung đầu tiên được dùng trong niềng răng. Niềng được làm từ vàng, bạc hay thép không gỉ cùng với dây cao su đàn hồi giúp giữ khung và định hình cấu trúc hàm.

Tuy niềng răng kim loại rẻ nhất trong các loại nhưng ít thẩm mỹ nhất và cũng hơi khó  chịu. Khung mắc cài kim loại rất mạnh nên thời gian đầu mới đeo có thể gây khó chịu ở phần má và nướu răng.

2. Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng sứ gồm hợp kim sứ và các loại vật liệu vô cơ khác. Tuy niềng răng sứ đã thẩm mỹ hơn nhưng lại tốn thời gian hơn niềng răng kim loại.

3. Niềng răng mắc cài tự khóa
Niềng răng mắc cài  tự khóa gồm các dây cung hiện đại cùng các nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài. Bạn không cần quá thường xuyên đến nha sỹ để điều chỉnh dây cung.

Niềng răng tự khóa có cấu trúc phức tạp hơn nên khá dày và lộ nhưng lại ít đau hơn niềng răng sứ hay kim loại.

4. Niềng răng mặt lưỡi
Niềng răng mặt lưỡi là loại khung kim loại khá giống  niềng răng kim loại nhưng được gắn vào mặt trong của răng. Niềng răng này có tính thẩm mỹ cao nhưng thời gian điều trị lâu hơn và chỉ dùng cho các trường hợp răng lệch lạc không nghiêm trọng.

5. Niềng răng không mắc cài

Lý do niềng răng tại nha khoa Thuận Kiều
Hoạt động từ 2002, đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa uy tín tại TPHCM với hơn 10000 khách hàng lựa chọn hàng năm.
2. Chi phí niềng răng cực kì hợp lý (25 triệu - 200 triệu) so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Thuận Kiều.


Được quan tâm nhiều: